Du lịch Japan

Trang phục truyền thống Nhật Bản trong những lễ hội

Những lễ hội mà du khách nhìn thấy khi đi tour du lịch Nhật Bản đều mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc và bầu không khí vui tươi, náo nhiệt. Ngoài những người biểu diễn thì người tham gia cũng phải mặc các bộ quần áo lễ hội. Bởi nếu mặc quần áo thường ngày thì sẽ cảm thấy bị lạc lõng ngay, trừ phi là khách du lịch nước ngoài. 6 trang phục truyền thống Nhật Bản dưới đây thường xuyên được nhìn thấy rất nhiều vào những ngày lễ hội lớn của đất nước.

1. Kimono

Không chỉ là một trang phục truyền thống Nhật Bản trong lễ hội mà Kimono còn là trang phục thường ngày của người Nhật lúc xưa. Hiện nay chỉ còn một vài khu vực lâu đời là người dân vẫn thường xuyên mặc Kimono.

Kimono - trang phục truyền thống Nhật Bản
Kimono – trang phục truyền thống Nhật Bản

Đa số thì lễ hội nào du khách cũng đều nhìn thấy người dân địa phương khoác lên mình bộ quần áo Kimono rực rỡ, tiêu biểu nhất là lễ mừng năm mới, lễ hội trà đạo,…

2. Yukata

Yukata cũng là trang phục như Kimono nhưng mỏng hơn, đơn giản hơn và để mặc trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9. Do vậy khi đi du lịch Nhật Bản vào thời điểm diễn ra lễ hội mùa hè hay lễ hội pháo hoa thì bạn sẽ thấy người dân địa phương mặc quần áo Yukata.

Trang phục Yukata ở Nhật Bản
Trang phục Yukata ở Nhật Bản

Nếu như không biết thì nhiều khách du lịch nước ngoài có thể nghĩ rằng đó chính là Kimono.

3. Áo Happi

Happi là một loại trang phục truyền thống Nhật Bản nhìn giống như áo khoác ngoài. Tuỳ theo lễ hội mà áo Happi được trang trí hình ngôi chùa, trường học hay logo của tổ chức nào đó và có màu sắc rất đa dạng như: xanh, đỏ, cam, vàng,…

Áo Happi của người Nhật Bản
Áo Happi của người Nhật Bản

Trong bất cứ lễ hội nào diễn ra ở Nhật Bản thì chắc chắn du khách sẽ thấy được hình ảnh áo Happi. Ví dụ như đội khiêng kiệu, đội đánh trống hay đội múa phụ hoạ.

4. Dép Geta

Geta là dép truyền thống ở Nhật Bản từ thời kỳ Edo, thường được mang chung với Yukata hay Kimono. Nhiều người sẽ không quen khi mới thử lần đầu bởi chúng có đế cao ở giữa, khác với giày dép hiện nay. Cả nam lẫn nữ đều mang dép Geta trong những buổi lễ hội.

Dép Geta truyền thống ở Nhật Bản
Dép Geta truyền thống ở Nhật Bản

Đặc biệt ở Tokyo còn có tổ chức một cuộc thi chạy marathon bằng dép Geta dành cho nam giới. Ngoài ra thì còn có dép Zori cũng tương tự như dép Geta nhưng thấp hơn, dễ đi hơn.

5. Vớ Tabi

Vớ Tabi được người Nhật Bản thiết kế để phù hợp với dép Geta và dép Zori. Khi bình thường thì không cần mang vớ nhưng khi tham gia lễ hội thì bắt buộc phải mang vớ Tabi. Nhất là những người tham gia biểu diễn các điệu múa truyền thống.

Vớ Tabi của người Nhật Bản
Vớ Tabi của người Nhật Bản

Du khách sẽ thấy những đôi vớ Tabi thường màu trắng, chỉ cao hơn mắc cá chân 1 đoạn ngắn.

6. Fundoshi

Fundoshi chính là những chiếc khố giống như trang phục thi đấu của võ sĩ Sumo. Chỉ có đàn ông Nhật Bản mới mặc Fundoshi đến tham gia lễ hội. Họ là những người phụ trách về công việc liên quan sức mạnh như đội khuân vác, khiêng kiệu,… Tuy nhiên, hiện nay thì trang phục này cũng ít được sử dụng.


Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919362333

Related posts

Du lịch Tokyo ở Nhật Bản có gì thu hút?

Hoang An

Đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè có gì thú vị?

Hoang An

Khám phá những bãi biển đẹp ở Nhật Bản

Hoang An

Leave a Comment