Du lịch Japan

Tham quan Hoàng cung Nhật Bản khi du lịch Tokyo

Hoàng cung Nhật Bản nằm ngay trung tâm thủ đô Tokyo là điểm tham quan thu hút trong tour du lịch Nhật Bản. Nơi đây từng là dinh thự của các tướng quân thời phong kiến và sau đó là nơi sinh sống của Nhật Hoàng. Vì thế, du khách sẽ chiêm ngưỡng được sự tráng lệ và không khí uy nghiêm khi ghé thăm công trình kiến trúc này.

Lịch sử về Hoàng cung Nhật Bản

Hoàng cung Nhật Bản ở Tokyo
Hoàng cung Nhật Bản ở Tokyo

Hoàng cung Nhật Bản ở Tokyo có tên gọi cổ là Thành Edo – nơi các vị Tướng quân cai trị Edo (tên lúc xưa của Tokyo) từ năm 1600 đến 1867. Năm 1868, chức Tướng quân ở Nhật bị phế truất và quần thể kiến trúc này bị thiêu rụi hoàn toàn. Đến năm 1888, một cung điện mới xây dựng trên nền đất thành Edo lúc xưa. Vì thế, Hoàng cung Nhật Bản mà du khách nhìn thấy khi tham quan là công trình xây dựng vào năm 1888 và đến năm 1968 được trùng tu toàn diện lại.

Những khu vực nổi bật trong Hoàng cung Nhật Bản

Hoàng cung Nhật Bản là nơi sinh sống và làm việc của Nhật Hoàng, nằm trong khuôn viên rộng lớn với tổng diện tích hơn 7,41 km². Không chỉ có tòa nhà, cung điện, bảo tàng mà hoàng cung còn được bao quanh bởi khu rừng cây cổ thủ cắt tỉa khéo léo và tường đá vững chắc.

Cầu đá 2 nhịp, có tên Nhị Trọng Kiều (Nijubashi)
Cầu đá 2 nhịp, có tên Nhị Trọng Kiều (Nijubashi)

Phía trước Hoàng cung Nhật Bản là chiếc cầu đá 2 nhịp tên Nhị Trọng Kiều (Nijubashi) bắt qua một con hào sâu. Tuy nhiên, người Nhật còn gọi cây cầu này là cầu Mắt Kiếng (Meganebashi) vì nhìn xa rất giống 2 tròng của cặp mắt kiếng. Nằm ẩn mình phía sau rừng thông rậm rạp là các cung điện, tòa nhà với tường đá trắng, mái ngói màu lam đen rất uy nghiêm. Khách du lịch chỉ được phép đứng nhìn từ xa vì Hoàng cung Nhật Bản hiện nay vẫn là nơi làm việc của Nhật Hoàng.

Công viên Kitanomaru
Công viên Kitanomaru

Phía Bắc của Hoàng cung Nhật Bản là Công viên Kitanomaru rộng lớn, có nhà thi đấu Nippon Budokan. Nhà thi đấu này là trung tâm biểu diễn võ thuật, đấu vật và âm nhạc nổi tiếng thế giới. Từng có nhiều ngôi sao quốc tế đến biểu diễn như The Beatles, Taylor Swift,…

Khu vườn phía Đông Hoàng cung
Khu vườn phía Đông Hoàng cung

Còn phía Đông là Vườn phía Đông Hoàng Cung, nơi mở cửa để đón du khách vào tham quan hàng ngày (từ Thứ 2 đến Thứ 6). Khuôn viên này có bầu không gian xanh mát, hồ nước tĩnh lặng cùng một khu vườn cây mang kiến trúc sân vườn truyền thống của Nhật Bản rất đẹp mắt. Du khách có thể tản bộ xung quanh, ngắm cây xanh và chiêm ngưỡng các bức tường thành cổ xưa từ phía xa. Nằm gần đó là Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại quốc gia Tokyo, Phòng triễn lãm đồ thủ công MOMAT Kogeikan và Bảo tàng khoa học.

Lưu ý khi tham quan Hoàng cung Nhật Bản ở Tokyo

Hoàng cung Nhật Bản ở Tokyo không phải là nơi để công chúng vào tham quan thường xuyên. Tòa cung điện này chỉ mở cửa vào 2 ngày duy nhất là ngày đầu năm (ngày 2/01) và sinh nhật của Nhật Hoàng (ngày 23/12). Đặc biệt, khi đó có thể bắt gặp những người trong Hoàng thất xuất hiện trên ban công.

Còn trong thời điểm còn lại của năm, du khách chỉ được phép tham quan và chụp hình lưu niệm bên ngoài Cung điện Hoàng gia. Chỉ có một số tour tham quan của công ty du lịch địa phương, có hướng dẫn viên người Nhật và đăng ký theo lịch của ban quản lý Hoàng gia mới có thể đưa khách vào tham quan bên trong cung điện

>>> Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản tham quan Hoàng cung Nhật Bản ở Tokyo


Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919362333

Related posts

Tắm suối nước nóng Nhật Bản – trải nghiệm thú vị và khó quên

Hoang An

Du lịch Nara – ghé thăm cố đô đầu tiên của Nhật Bản

Hoang An

Mùa lá đỏ ở Nhật Bản có gì quyến rũ du khách?

Hoang An

Leave a Comment