Du lịch Japan

Những lưu ý cần tránh khi đi du lịch Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào ngày càng là quốc gia được nhiều du khách Việt muốn ghé thăm. Nhưng đất nước này cũng có mức phạt khá nặng cho những hành vi sai phạm, không hợp với văn hóa địa phương. Vì thế, du khách nên tham khảo những lưu ý cần tránh khi đi du lịch Nhật Bản để có một chuyến tham quan thật vui vẻ, thoải mái.

Những lưu ý cần tránh khi đi du lịch Nhật Bản
Những lưu ý cần tránh khi đi du lịch Nhật Bản
  • Bật quẹt lửa để hút thuốc trên đường phố ở những thành phố lớn như Tokyo, Osaka,…sẽ bị phạt 50.000 Yên (tương đương 10 triệu đồng).
  • Việc xả rác, dù chỉ là một mẩu vụn, ở những khu công cộng, chốn linh thiêng sẽ nhận mức phạt 30.000 Yên (tương đương 6 triệu đồng).
  • Một lưu ý cần tránh khi đi du lịch Nhật Bản chính là chen ngang khi xếp hàng. Tuy không bị phạt tiền nhưng du khách sẽ bị mọi người xung quanh nhìn với ánh mắt như “người vô học”.
  • Khi viếng thăm đền thờ, chùa chiền trong tour du lịch Nhật Bản, du khách nên cởi bỏ nón mũ, kính mát và giữ yên lặng để thể hiện sự tôn kính nơi linh thiêng. Việc chụp ảnh cũng phải tuân thủ quy định rõ ràng.
  • Nếu muốn chụp hình lưu niệm với các cô gái Nhật mặc Kimono truyền thống, du khách nên xin phép nhẹ nhàng. Không được níu kéo vì đó là hành vi bất lịch sự.
  • Một lưu ý cần tránh khi đi du lịch Nhật Bản mà du khách Việt có thể gặp chính là đưa tiền tip. Khác với nhiều nước ở Châu Á, khách hàng đưa tiền tip chính là xúc phạm người Nhật. Nếu hài lòng, du khách chỉ cần nói cảm ơn và nở cụ cười thật tươi.
  • Khi thuê xe đạp đi dạo xong, du khách nên trả về đúng vị trí ban đầu. Bởi vì để xe đạp không đúng nơi quy định sẽ bị phạt 2.300 Yên (tương đương 450.000 đồng).
  • Người Nhật cũng không có thói quen tụm ba tụm năm giữa khách sạn, nhà ga và nói chuyện ồn ào. Trong khi đó người Việt mình thường xuyên có hành vi này. Vì thế, du khách nên chú ý vấn để này khi đi du lịch Nhật Bản.
  • Khi đi bộ tham quan, du khách nên đi đúng làn đường dành cho người đi bộ để tránh ảnh hưởng việc lưu thông trên đường. Đặc biệt trong các khu phố cổ, đường đi khá hẹp.

Bên cạnh đó, cũng còn nhiều điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là lưu ý cần tránh khi đi du lịch Nhật Bản như: gõ đũa trong bữa ăn, tự ý chạm vào tác phẩm nghệ thuật trưng bày, làm bẩn phòng vệ sinh, bước giày lên thảm tatami,…

Những lưu ý cần tránh khi đi du lịch Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919362333

Related posts

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất?

Hoang An

Khám phá 5 ngôi đền cổ xưa ở Tokyo

Hoang An

Du lịch Nara – ghé thăm cố đô đầu tiên của Nhật Bản

Hoang An

Leave a Comment