Du lịch Japan

Những điều cần biết khi mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản

Mua sắm là hoạt động được yêu thích khi đi du lịch Nhật Bản. Vì các sản phẩm ở đất nước này đều được đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên, giá thành ở xứ sở hoa anh đào lại khá cao so với du khách Việt. Vì thế, để tiết kiệm chi phí, khách du lịch nên mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản.

Những điều cần biết khi mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản
Những điều cần biết khi mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản

Đối tượng mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản

  • Chỉ áp dụng cho khách du lịch ngắn ngày.
  • Không áp dụng cho người Nhật, người nước ngoài đang làm việc tại Nhật hay người nước ngoài lưu trú ở Nhật Bản trên 6 tháng.

Mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản được giảm bao nhiêu?

Theo nguyên tắc thì khách du lịch khi mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản sẽ được giảm toàn bộ thuế tiêu dùng, tức là 8%. Tuy nhiên, có những cửa hàng sẽ giảm đủ cho khách như cửa hàng Uniqlo, các Drug Store. Một số nơi lại tính chi phí thủ tục giảm thuế và trừ bớt 1 -2 % nên chỉ được giảm khoảng 5%.

Mặt hàng nào ở Nhật Bản được miễn thuế?

Đa số những mặt hàng du khách mua khi du lịch Nhật Bản đều được hoàn thuế. Ví dụ các mặt hàng điện máy, điện tử, điện gia dụng, mỹ phẩm, thuốc bổ, quần áo, thức ăn, nước uống,…

Nơi nào để mua hàng miễn thuế?

Không phải cửa hàng nào ở Nhật Bản cũng miễn thuế. Du khách chỉ được hoàn thuế nếu mua tại các cửa hàng có ghi rõ Tax Free. Các trung tâm thương mại lớn ở Tokyo, Osaka đều có thủ tục hoàn thuế. Còn tại những cửa hàng nhỏ trên phố thì du khách nên hỏi rõ trước khi mua sắm.

Thủ tục hoàn thuế khi mua sắm ở Nhật Bản

Hóa đơn mua hàng được đính kèm vào passport của du khách
Hóa đơn mua hàng được đính kèm vào passport của du khách

Thủ tục khi mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản khá đơn giản, được thực hiện ngay tại cửa hàng chứ không cần giữ hóa đơn và đem ra sân bay. Du khách chỉ cần đưa passport ở quầy tính tiền khi mua hàng. Sau đó, nhân viên sẽ đính kèm hóa đơn mua hàng vào passport của bạn. Khi ra sân bay về nước, hải quan kiểm tra và thu lại các hóa đơn tại quầy làm thủ tục.

Những lưu ý khi mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản

  • Đối với các mặt hàng mỹ phẩm, thuốc bổ, thực phẩm,… thì du khách cần mua ít nhất 5.000 Yên trở lên và không quá 500.000 Yên trong cùng 1 ngày, tại cùng 1 cửa hàng.
  • Đối với các mặt hàng điện tử, điện máy, điện gia dụng,… thì cần mua ít nhất 10.000 Yên trở lên mới được miễn thuế.
  • Những món hàng mua miễn thuế sẽ được đóng gói cẩn thận, không mở ra và sử dụng cho đến khi về nước.
  • Khi mua sắm tại drug store – nơi chuyên bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp,…, có những sản phẩm không được mua với số lượng nhiều. Ví dụ 1 người không được mua quá 3 chai lotion dưỡng da.

Những điều cần biết khi mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản
5 (100%) 5 votes

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919362333

Related posts

Khám phá ngọn núi Phú Sĩ Nhật Bản

Hoang An

Du lịch Tokyo ở Nhật Bản có gì thu hút?

Hoang An

Những nét thu hút của mùa Thu ở Nhật Bản

Hoang An

Leave a Comment