Du lịch Japan

Giải nhiệt với những món ăn Nhật Bản vào mùa hè

Có lẽ những tour du lịch Nhật Bản vào mùa hè thường ít đông đúc hơn mùa xuân hay mùa thu. Vì khung cảnh thiên nhiên không có sắc hồng lãng mạn hay sắc vàng rực rỡ. Khí hậu cũng oi bức và khó chịu hơn. Do vậy, du khách nên giải nhiệt với những món ăn Nhật Bản vào mùa hè trong danh sách sau đây.

Cơm lươn (Unadon)

Cơm lươn ở Nhật Bản
Cơm lươn ở Nhật Bản

Cũng giống như Hàn Quốc, cơm lươn là món ăn Nhật Bản vào mùa hè được nhiều người yêu thích. Bởi vì lươn là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể giải nhiệt và lấy lại năng lượng trong những ngày hè oi bức. Một tô cơm lươn sẽ gồm cơm trắng và lươn nướng nước sốt chua ngọt.

Mì Ramen Hiyashi Chuka

Mì Ramen Hiyashi Chuka
Mì Ramen Hiyashi Chuka

Mì Ramen Hiyashi Chuka là món mì ướp lạnh độc đáo mà du khách nên thưởng thức khi du lịch Nhật Bản vào mùa hè. Nguyên liệu kèm theo của món mì là thịt gà, thịt nguội, dưa chuột, trứng chiên,…tùy ý người bán.

Mì Nagashi Somen

Mì Nagashi Somen
Mì Nagashi Somen

Mì Nagashi Somen là món ăn Nhật Bản vào mùa hè có cách ăn thú vị, đầy tính sáng tạo. Du khách sẽ thấy một máng tre dài và mì chảy dọc theo dòng nước trên đó. Thực khách dùng đũa gắp sợi mì từ máng và chấm vào chén nước sốt. Vì kiểu ăn mới lạ như thế nên khách du lịch nước ngoài khá hứng thú, muốn được thử 1 lần cho biết.

Đá bào (Kakigori)

Đá bào - món ăn Nhật Bản vào mùa hè để giải nhiệt
Đá bào – món ăn Nhật Bản vào mùa hè để giải nhiệt

Muốn giải nhiệt khi du lịch Nhật Bản vào mùa hè thì du khách nên thử món đá bào mát lạnh. Cũng tương tự món Đá bào đậu đỏ (Patbingsu) của Hàn Quốc hay đá bào si rô ở Việt Nam, đá bào của người Nhật gồm đá bào nhuyễn, si rô, sữa đặc. Đôi khi người bán còn cho thêm trái cây tươi và đậu đỏ.

Nước Ramune

Các loại nước Ramune ở Nhật
Các loại nước Ramune ở Nhật

Không chỉ là thức uống được trẻ em Nhật yêu thích mà người lớn cũng uống nước Ramune vào mùa hè. Những chai nhựa đó có màu sắc bắt mắt với nhiều hương vị: dâu, cam, chanh,…Du khách có thể dễ dàng mua Ramune trong cửa hàng bách hóa, siêu thị hay máy bán hàng tự động.

Giải nhiệt với những món ăn Nhật Bản vào mùa hè
5 (100%) 2 votes

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919362333

Related posts

Du lịch Hokkaido ngắm sắc tím hoa oải hương vào hè

Hoang An

Khám phá phong cảnh mùa thu Nhật Bản

Hoang An

Tham quan Hoàng cung Nhật Bản khi du lịch Tokyo

Hoang An

Leave a Comment