Du lịch Japan

Ghé thăm thành phố Nikko – thiên đường du lịch ở Nhật Bản

Nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 140km về phía Bắc, thành phố Nikko được mệnh danh là thiên đường du lịch của Nhật Bản vì có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với núi non hùng vĩ. Người Nhật còn có câu ngạn ngữ: “Đừng nói là tuyệt vời khi chưa ghé thăm Nikko”. Chính vì thế, thành phố này luôn là điểm dừng chân của nhiều tour du lịch Nhật Bản.

Thời gian lý tưởng để du lịch Nikko

Sắc thu lãng mạn ở thành phố Nikko, Nhật Bản
Sắc thu lãng mạn ở thành phố Nikko, Nhật Bản

Có thể nói, thành phố Nikko là điểm du lịch nổi tiếng không chỉ nhờ thiên nhiên tươi đẹp với nhiều sông suối, ao hồ, rừng cây, suối nước nóng,… mà còn hội tụ nhiều di tích lịch sử lâu đời của xứ Phù Tang. Nơi đây được nhiều du khách nhận xét là sơn thủy hữu tình, bốn mùa trăm hoa đua nở và đều có vẻ đẹp riêng. Bạn có thể làm chuyến du lịch Nikko vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Đặc biệt, thời điểm lý tưởng nhất là vào mùa thu khi cây cối chuyển màu. Không khí gió lạnh dần tràn về thì lá cây sẽ đổi màu sang sắc vàng rực rỡ hoặc sắc đỏ rực lửa. Để thưởng ngoạn mùa thu Nhật Bản thỉ Nikko là nơi không thể bỏ qua.

Những điểm tham quan nổi bật ở thành phố Nikko, Nhật Bản

Thành phố Nikko có rất nhiều điểm tham quan dành cho du khách. Có nơi là khung cảnh do thiên nhiên ban tặng nhưng cũng có một số công trình kiến trúc do người Nhật xây dựng. Bên cạnh đó, nhiều di tích còn được công nhận là di sản thế giới.

1. Đền Rinnoji

Đền Rinnoji
Đền Rinnoji

Bắt đầu xây dựng từ năm 1653, đền Rinnoji ở thành phố Nikko là kiến trúc tiêu biểu thời kỳ Edo. Ngôi đền thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan vì nổi tiếng với bức tượng Phật A Di Đà dát vàng cùng tượng nữ thần Kannon nghìn tay. Chính phủ Nhật Bản đã chỉ định phòng chính, nhà nguyện và sảnh giữa của đền Rinnoji là bảo vật quốc gia nên phải giữ gìn. Ngoài ra, đây cũng là di sản thế giới do UNESCO công nhận.

2. Đền Futarasan

Đền Futarasan
Đền Futarasan

Đền Futarasan là đền thờ đạo Shinto rất quan trọng đối với người dân Nikko. Ngôi đền thờ phụng 3 vị thần linh thiêng là Okuninushi, Tagorihime và Ajisukitakahikone. Khi tham quan, du khách sẽ thấy đền xây dựng trên núi cao vì người địa phương tin rằng những ngọn núi cao là nơi có quyền năng điều khiển mây, mưa, sấm sét, tuyết. Hiện nay, đền Futarasan vẫn còn bảo tồn khá nguyên vẹn lối kiến trúc cổ xưa lẫn nhiều hiện vật văn hóa có giá trị.

3. Thác Kegon

Thác Kegon
Thác Kegon

Có tất cả 48 thác nước nằm rải rác khắp Nikko nhưng nổi tiếng nhất là thác Kegon với dòng nước đổ thẳng từ trên cao. Vào mùa thu thì cảnh sắc thiên nhiên nơi đây đẹp hơn tranh vẽ, thu hút lượng khách du lịch tham quan đông đúc. Du khách có thể đi thang máy lên đầu nguồn thác để ngắm cảnh hoặc dạo thuyền trên mặt hồ bên dưới.

4. Miếu Toshogu

Miếu Toshogu
Miếu Toshogu

Miếu Toshogu được xây dựng để thờ lãnh chúa Tokugawa Leyasu – một trong những nhân vật lịch sử nổi tiếng ở Nhật Bản và luôn cống hiến cho đất nước khi về già. Trong bức di chúc của mình, ông có tâm nguyện là xây một miếu thờ nhỏ ở Nikko để thờ mình và sẽ giám hộ cho đất nước. Du khách có thể thấy kiến trúc miếu Toshogu mang phong cách Trung Quốc, được thiết kế công phu và một số nơi còn dát vàng lấp lánh.

5. Hồ Chuzenji

Hồ Chuzenji
Hồ Chuzenji

Nằm ở vườn quốc gia Nikko, hồ Chuzenji được hình thành từ 20.000 năm trước do núi lửa Nantai phun trào. Cảnh vật bên bờ hồ vẫn còn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ từ xa xưa. Du khách có thể tản bộ dạo hồ, khám phá khu rừng cây bao quanh hay ngồi thuyền chiêm ngưỡng ngọn núi Nantai hùng vĩ soi bóng trên mặt hồ trong xanh.

6. Cầu Shinkyo

Cầu Shinkyo
Cầu Shinkyo

Cầu Shinkyo là cây cầu đỏ khá nổi bật và cũng là hình ảnh quen thuộc của thành phố Nikko. Trong thời phong kiến Nhật Bản, chỉ có các lãnh chúa mới được phép đi qua cầu Shinkyo. Hiện nay thì mọi người được phép đi lại trên cầu bình thường. Ngoài ra, cầu Shinkyo cũng là kiến trúc thuộc khu đền Futarasan nhưng lại cách khá xa sảnh thờ chính. Khi trời vào thu, rất nhiều người địa phương lẫn khách du lịch kéo nhau lên cây cầu nổi tiếng này để ngắm cảnh.


Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919362333

Related posts

Tắm suối nước nóng Nhật Bản – trải nghiệm thú vị và khó quên

Hoang An

Du lịch Tokyo ở Nhật Bản có gì thu hút?

Hoang An

Đi du lịch Nhật Bản nên mua quà gì?

Hoang An

Leave a Comment