Du lịch Japan

Du lịch Nara – ghé thăm cố đô đầu tiên của Nhật Bản

Theo như sử sách ghi chép thì Nara chính là thủ đô đầu điên ở Nhật Bản, trước cả Kyoto. Vì thế trong chuyến du lịch Nara, du khách sẽ tham quan được nhiều công trình kiến trúc lâu đời giữa bầu không khí đầy hoài niệm. Đặc biệt, thành phố này còn nổi tiếng vì có nhiều hươu

Thời gian thích hợp để đi du lịch Nara

Đối với những du khách thích hòa mình giữa khung cảnh thiên nhiên lãng mạn của rừng cây hoa anh đào hay khu rừng lá đỏ thì nên đi du lịch Nara vào tháng 4, tháng 9, tháng 10 và tháng 11.

Mùa Thu ở Nara, Nhật Bản
Mùa Thu ở Nara, Nhật Bản

Còn nếu bạn là người thích sự náo nhiệt, muốn tìm hiểu nét văn hóa của người bản địa thì hãy ghé thăm Nara vào tháng 2, tháng 3 hoặc tháng 8. Khi đó thành phố này đang diễn ra các lễ hội truyền thống độc đáo: lễ hội Omizutori, lễ hội lồng đèn tại đền Thần Kasuga,…

Du lịch Nara tham quan những địa danh nào?

Cũng như Kyoto, cố đô Nara mang trong mình sự cổ kính và nhẹ nhàng. Khi tham quan những địa danh nổi tiếng trong chuyến du lịch Nara, du khách sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về lịch sử đất nước Nhật Bản lúc xưa.

1. Công viên Nara

Công viên Nara nằm ngay trung tâm thành phố với diện tích hơn 500 ha. Người dân địa phương rất thích đến đây dạo mát, tản bộ và ngắm hoa rơi vào mùa hoa anh đào.

Công viên Nara
Công viên Nara

Đặc biệt, du khách sẽ thấy trong công viên có rất nhiều chú hươu chạy xung quanh. Bạn có thể mua bánh sembei cho hươu ăn và nhớ đừng làm hành động gì tổn hại đối với chúng. Vì theo quan điểm trong đạo Shinto của Nhật thì hươu là sứ giả thần linh nên rất được tôn trọng.

2. Chùa Todai-ji

Chùa Todai-ji
Chùa Todai-ji

Chùa Todai-ji ở Nara là một trong các di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Ngôi chùa do Hoàng đế Shomu ra lệnh xây dựng và có thờ tượng Đại Phật làm bằng đồng rất tráng lệ. Người dân địa phương lẫn khách du lịch cũng thường đến chùa viếng thăm, cầu an.

3. Đền Yakushi-ji

Đền Yakushi-ji là hình ảnh mà du khách sẽ nhìn thấy nhiều trên các tư liệu quảng bá về du lịch Nara ở Nhật Bản. Ngôi đền cao 5 tầng, xây dựng vào năm 669 bởi gia đình Fujiwara – là gia đình có địa vị cao thứ 2 chỉ sau Hoàng gia.

Đền Yakushi-ji
Đền Yakushi-ji

Toàn bộ công trình có 175 tòa nhà nhưng hiện nay khách du lịch chỉ còn thấy được vài cái nguyên vẹn. Năm 1998, đền Yakushi-ji đươc UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

4. Cung điện Heijo

Khi Nara còn là thủ đô của xứ sở Phù Tang thì cung điện Heijo là nơi Nhật Hoàng sinh sống. Khuôn viên cung điện bao gồm khu nhà ở Hoàng gia, hội trường Daigoku-Den, chính điện và khu vườn cây rậm rạp.

Cung điện Heijo
Cung điện Heijo

Bên trong cung điện Heijo còn trưng bày bản sao của những con tàu mà quý tộc Nhật Bản đã ngồi để sang Trung Quốc trong thế kỷ thứ 8.

5. Bảo tàng Quốc gia Nara

Bảo tàng Quốc gia Nara
Bảo tàng Quốc gia Nara

Bảo tàng Quốc gia Nara được xây vào năm 1895, là nơi trưng bày nhiều hiện vật quý giá liên quan đến Phật giáo. Du khách còn thấy được nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị lịch sử lâu đời. Nổi bật nhất chính là bộ sưu tập Shosoin có niên đại từ thế kỷ 8.


Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919362333

Related posts

Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Nhật Bản

Hoang An

Những câu tiếng Nhật thông dụng du khách cần biết

Hoang An

Khám phá 5 ngôi đền cổ xưa ở Tokyo

Hoang An

Leave a Comment