Du lịch Japan

Đổi tiền Nhật – những kinh nghiệm du khách nên lưu ý

Trước khi đi tour du lịch Nhật Bản, ngoài việc chuẩn bị hộ chiếu, quần áo,…thì đổi tiền Nhật cũng là điều mà du khách nên lưu ý. Nếu chưa biết rõ các thông tin cần thiết thì du khách có thể tham khảo bài viết sau đây.

Thông tin về tiền Yên Nhật

Là đơn vị tiền tệ chính thức ở Nhật Bản, tiền Yên Nhật là loại tiền tệ được giao dịch nhiều trên thị trường ngoại hối thế giới, chỉ đứng sau Đô la Mỹ và Đồng Euro. Kí hiệu là ¥, mã: JYP.

Tiền Yên Nhật
Tiền Yên Nhật

Tiền Yên Nhật chia thành 2 loại tiền xu và tiền giấy. Tiền xu gồm 1 Yên (khoảng 200VNĐ), 5 Yên (khoảng 1.000VNĐ), 10 Yên (khoảng 2.000VNĐ), 100 Yên (khoảng 20.000VNĐ), 500 Yên (khoảng 110.000VNĐ). Còn tiền giấy thì có 4 mệnh giá là 1000 Yên (khoảng 210.000VNĐ), 2000 Yên (khoảng 426.000VNĐ), 5000 Yên (khoảng 1.050.000VNĐ), 10.000 Yên (khoảng 2.134.000VNĐ).

Khi đi tour du lịch Nhật Bản, nếu thích du khách có thể ghé thăm một số điểm tham quan tìm hiểu về lịch sử tiền Yên của xứ sở hoa anh đào như: bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Đổi tiền Nhật ở đâu tại Việt Nam và Nhật Bản

Khi đổi tiền Nhật tại Việt Nam, du khách phải đem theo các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi của mình như: vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch,…Còn đổi tiền Nhật ở Nhật Bản thì du khách phải đem theo hộ chiếu.

Quầy đổi tiền Nhật ở sân bay Kansai, Nhật Bản
Quầy đổi tiền Nhật ở sân bay Kansai, Nhật Bản
  • Tại Hà Nội, du khách có thể đổi tiền Nhật ở các ngân hàng, phố Hà Trung hay trong các tiệm vàng.
  • Tại TPHCM, du khách có thể đổi tiền Nhật ở các tiệm vàng đường Lê Thánh Tôn (quận 1), đường Lê Văn Sỹ (quận 3) và trong các ngân hàng.
  • Tại Nhật Bản, du khách nước ngoài có thể đổi tiền Nhật tại những quầy đổi tiền ở sân bay Quốc tế, ngân hàng, bưu điện và một số khách sạn lớn.

Lưu ý du khách cần biết khi đổi tiền Nhật

Máy bán hàng tự động ở Nhật Bản
Máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

Bên cạnh việc đổi sang tiền Nhật để thanh toán thì du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ IC.

Máy bán hàng tự động rất phổ biến ở Nhật Bản. du khách nên đổi một ít tiền xu Nhật để mua hàng tại đó như: nước ngọt, bánh kẹo, thuốc lá,…

Ở Nhật Bản, việc đổi tiền Nhật giá cao hay thấp tùy thuộc vào đồng tiền mà du khách đang giữ. Ví dụ Đô la Mỹ là ngoại lệ được giao dịch khá cao nên khi đổi từ Đô la Mỹ sang tiền Nhật, du khách sẽ có tỷ lệ đổi tiền Nhật tốt hơn.

Tiền Việt Nam thì không có tỷ lệ đổi tiền tốt như vậy tại Nhật Bản. Nên du khách hãy đổi tiền Việt sang tiền Yên Nhật trước khi đi du lịch.

Khi đi du lịch, công tác hay chữa bệnh thì du khách không được phép đem số tiền quá 7000USD quy đổi ra các ngoại tệ khác. Vì vậy, đừng đổi tiền Nhật nhiều hơn số tiền quy định trên. Du khách có thể đem theo thẻ Visacard, Mastercard,…để thanh toán nếu mua sắm trong những trung tâm thương mại sang trọng, ăn uống tại các nhà hàng cao cấp ở Nhật Bản.

Đổi tiền Nhật – những kinh nghiệm du khách nên lưu ý
3.7 (73.33%) 3 votes

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919362333

Related posts

Thưởng thức các loại bánh Nhật Bản nổi tiếng thế giới

Hoang An

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu là hợp lý?

Hoang An

Du lịch Fukuoka cần lưu ý những kinh nghiệm gì?

Hoang An

Leave a Comment