Du lịch Japan

5 điểm đến lý tưởng ngắm cảnh vào mùa Thu ở Kyoto

Cố đô Kyoto là nơi dừng chân phổ biến khi bạn đi tour du lịch Nhật Bản vào mùa Thu. Bởi vùng đất này có sự hòa hợp giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và những ngôi đền thơ linh thiêng, cổ kính, Muốn chiêm ngưỡng mùa Thu ở Kyoto đẹp nhất, du khách hãy ghé thăm quan những địa danh sau

Các điểm lý tưởng để ngắm cảnh vào mùa Thu ở Kyoto

1. Khu vực Arashiyama

Khu vực Arashiyama ở Kyoto
Khu vực Arashiyama ở Kyoto

Nằm ở phía Tây Kyoto dưới chân núi Arashiyama, khu vực này là nơi ngắm cảnh lá đỏ vào mùa Thu lý tưởng. Du khách sẽ thấy sắc đỏ rực rỡ phủ đầy từ dưới chân núi lên sườn núi. Bên cạnh đó có môt chuyến tàu “Saga Scenic Railway” chạy dọc theo sông giữa Arashiyama và Kameoka, giúp khách du lịch chiêm ngưỡng được khu rừng lá đỏ với tốc độ nhàn nhã, thư thả.

2. Chùa Thanh Thủy

Chùa Thanh Thủy vào mùa Thu ở Kyoto
Chùa Thanh Thủy vào mùa Thu ở Kyoto

Chùa Thanh Thủy là điểm đến lý tưởng để ngắm khung cảnh vào mùa Thu ở Kyoto và có hơn 5 triệu lượt khách tham quan hàng năm. Khu vườn dưới ngôi chùa tập trung hơn 1000 cây thay lá sang màu vàng xen lẫn màu đỏ rực rỡ. Ngoài việc ngắm lá, du khách còn quan sát được kiến trúc độc đáo làm hoàn toàn bằng gỗ của chùa Thanh Thủy.

3. Đền Tofuku-ji

Đền Tofuku-ji ở Kyoto tràn ngập sắc đỏ
Đền Tofuku-ji ở Kyoto tràn ngập sắc đỏ

Đển Tofuku-ji là đền thờ lớn nhất và cổ nhất Kyoto. Kiến trúc đền được lấy cảm hứng từ những ngôi đền ở Nara. Không chỉ nhờ kiến trúc cổ xư mà đền Tofuku-ji còn thu hút khách du lịch nhờ khung cảnh mùa Thu lãng mạn. Những khu vườn phía sau đều khoác lên mình sắc vàng cam, đỏ tươi tuyệt đẹp.

4. Công viên Hoàng gia Kyoto

Công viên Hoàng gia Kyoto
Công viên Hoàng gia Kyoto

Nếu đang ở khu vực trung tâm thành phố thì nơi để du khách ngắm cảnh vào mùa Thu ở Kyoto là công viên Hoàng gia Kyoto. Trong thời kì Minh Trị, công viên này từng là nơi sinh sống của hơn 200 nhà quý tộc nhưng hiện tại đã bị bỏ hoang. Cửa mở tự do nên du khách có thể vào tham quan lúc nào cũng được

5. Đền Eikando

Đền Eikando ở Kyoto
Đền Eikando ở Kyoto

Khi ghé thăm Kyoto vào mùa Thu thì du khách đừng quên viếng đền Eikando – ngôi đền đầu tiên của phái Seizen Phật giáo ở Nhật Bản. Khu rừng cây bên trong đền sẽ chuyển sang sắc đỏ, sắc vàng đẹp như tranh vẽ khiến du khách bị mê hoặc.

Mùa Thu ở Kyoto bắt đầu vào thời gian nào?

Cũng như nhiều khu vực khác của Nhật Bản, mùa Thu ở Kyoto thường xuất hiện vào tháng 9 đến tháng 11. Thời điểm rực rỡ nhất, đẹp nhất của rừng cây thay lá ở Kyoto chính là giữa tháng 10 đến giữa tháng 11.


Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919362333

Related posts

Những lý do nên đi du lịch Nhật Bản “ngay và luôn”

Hoang An

Những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Hoang An

Rượu Sake của Nhật Bản – những điều du khách nên biết

Hoang An

Leave a Comment